TỰ LẬP, TRƯỞNG THÀNH SAU CHUYẾN DU HỌC HÈ

TỰ LẬP, TRƯỞNG THÀNH SAU CHUYẾN DU HỌC HÈ

Chuyến du học hè 2017 kết thúc với biết bao kỉ niệm. Những kiến thức thực tế về văn hóa và ngôn ngữ Anh mà các em học được, nhìn thấy được, nghe được thực sự đáng quý và chắc chắn sẽ rất khó phai mờ.

Nhưng du học hè không dừng lại ở chỗ học Tiếng Anh và được tham quan các địa danh nổi tiếng, du học hè  là một bầu trời những kỹ năng mềm mà các em cần phải học và làm quen khi xa vòng tay cha mẹ đi đến một chân trời hoàn toàn mới lạ và sống chung trong một tập thể. Vậy các em sẽ học được những kĩ năng sống gì?

Các em phải học cách tự chăm sóc bản thân mình như tự làm quen với những thói quen sinh hoạt mới, giờ giấc mới. Học cách tự xếp đồ, soạn đồ cho ngày mới, dọn phòng ngăn nắp, sạch sẽ… Đây là những việc mà các em có thể chưa bao giờ tự làm khi ở với cha mẹ.

Các em sẽ phải học cách điều chỉnh cảm xúc của mình. Trong chuyến đi đã có nhiều bạn khóc òa lên vì nhớ nhà nhưng cũng có bạn cố giấu những cảm xúc vào trong lòng mặc dù cũng nhớ nhà da diết.Nhưng chỉ sau một vài ngày các em đã tự điều chỉnh được cảm xúc của mình, biết cách làm vơi đi nổi nhớ nhà bằng cách kết thân với các bạn, nói chuyện chia sẽ nhiều hơn với các bạn và cùng nhau học tập cùng nhau vui chơi để không còn nhiều khoảng trống.

Học cách hòa đồng với mọi người và giải quyết mâu thuẫn.Sống chung trong một tập thể quả không phải là điều đơn giản vì trước giờ các em được sống chung với cha mẹ và được nuông chiều mọi thứ.Những mẫu thuẩn xảy ra trong quá trình cùng ăn chung, ở chung và học chung là điều không thể tránh khỏi, vì vậy các em phải học cách hòa đồng với tất cả các bạn, biết nhường nhịn nhau hay biết cách tìm sự giúp đỡ từ người lớn để giải quyết mẫu thuẫn.

Thầy cô tại ICCS vô cùng hạnh phúc về một chuyến du học hè thành công đã giúp các em trưởng thành tự lập.