SINGAPORE NGÀY THỨ 3 – THAM QUAN VIỆN BẢO TÀNG VÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

SINGAPORE NGÀY THỨ 3 – THAM QUAN VIỆN BẢO TÀNG VÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

Hôm nay sẽ là ngày đầu tiên các em được trãi nghiệm lớp học đầy hứng thú với đội ngũ thầy cô giáo đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy chương trình du học hè.

Bắt đầu lớp học là phần giới thiệu bản thân của các bạn bằng tiếng Anh với mục đích giúp các bạn làm quen và tạo không khi thoải mái, vui tươi trong suốt quá trình học. Các bạn ai cũng mạnh dạn và tự tin giới thiệu bản thân mình trước cả lớp, mỗi bạn có những cách giới thiệu hài hước, hóm hỉnh theo phong cách riêng tạo được những tiếng cười và tràng pháo tay giòn giã từ phía các bạn. Sau phần chào hỏi giáo viên sẽ giới thiệu ngắn về quốc gia Singapore và giới thiệu điểm đến tiếp theo mà các bạn sẽ được tham quan vào buổi chiều.

Sau khi ăn uống tại canteen, các em được lên phòng nghỉ ngơi để chuẩn bị năng lượng cho một chuyến tham quan đầy bổ ích vào chiều nay. Đúng 1:30pm các em tập trung trước canteen trường, xếp hàng ngay ngắn, điểm danh đầy đủ trước khi lên xe bus của trường đến tham quan trường Đại học Quốc Gia Singapore ( NUS) và Viện bảo tàng của trường. Nhớ lại cảm xúc của các em lần đầu được đến tham quan một trường đại học nổi tiếng với quy mô quốc gia và cơ sở vật chất hiện đại, các em đã không khỏi trầm trồ khen ngợi và mong ước sau này học thật giỏi để một ngày được là sinh viên của trường Đại học nổi tiếng này.

singapore-4.7-2
NUS được mệnh danh là trường đại học lâu đời nhất, uy tín nhất và có nhiều sinh viên nhất ở quốc đảo sư tử. Đây là nơi đào tạo ra những cá nhân kiệt xuất như cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Đây cũng là trường đúng thứ hai trong bảng xếp hạng 100 trường Đại học tốt nhất Châu Á 2015, theo Times Higher Education. Trường đứng thứ 23 trong danh sách những đại học hàng đẩu thế giới. Trường có hơn 22.000 sinh viên. Trường có cơ sở tại thung lũng Silicon, Philadelphia, Thượng Hải, Bắc Kinh, Stockholm, Ấn Độ và Israel. Trường cũng hợp tác đào tạo với hai trường đại học danh giá ở Mỹ là Đại học Yale và Đại học Duke.

singapore-4.7-3

Bảo tàng quốc gia Singapore là bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất mang dáng vẻ trẻ trung và sang tạo nhất tại Singapore. Được thiết kế để trở thành bảo tàng dành cho quần chúng, bảo tàng tự hào giới thiệu lịch sử theo nhiều chiều hướng và khía cạnh khác nhau để đem lại một định nghĩa mới về hình thức trưng bày bảo tàng thông thường.Ở bảo tàng này lưu giữ và trưng bày khá nhiều hiện vật xuất xứ từ Việt Nam, từ trống đồng Đông Sơn, gốm Chu Đậu, đến các loại tượng thờ sơn son thếp vàng của vùng đồng bằng Bắc bộ. Đi trong những khu vực trưng bày được thiết kế công phu, hoành tráng, với những hiện vật từ quê nhà đem lại cảm giác gần gũi, như đang ở đâu đó trên đất Việt.