SINGAPORE NGÀY THỨ 2: TIẾT HỌC ĐẦU TIÊN

SINGAPORE NGÀY THỨ 2: TIẾT HỌC ĐẦU TIÊN

Sáng ngày thứ hai tại Singapore các bé bắt đầu với bài thi tiếng anh đầu vào để phân lớp, tiết học đầu tiên bắt đầu  với việc giới thiệu bản thân và những kiến thức đơn giản để các bé có thể bắt nhịp. Chủ đề lớp học là Vườn cây năng lượng Garden by the bay, Tòa nhà Marina Bay Sands, công viên Merlion, Nhà hát Espanade.

singapore-3.7-2Buổi học đầu tiên – Làm quen và giới thiệu

Sau bữa trưa, các campers được đưa đi tham quan hàng loạt các địa điểm nổi tiếng của Singapore: Vườn Cây Năng Lượng Khổng Lổ (Garden By The Bay), Tòa Nhà Marina Bay Sands, Công Viên Merlion, Nhà Hát Espanade….Đây là những địa điểm độc đáo và nổi tiếng nhất Singapore.

singapore-3.7-3

singapore-3.7-4
Trong khu vườn có 18 siêu cây đứng thẳng cao từ 25 đến 50 mét có khả năng tổng hợp năng lượng và lọc không khí. Hai tòa nhà mái vòm hình vỏ ốc trưng bày khoảng 217.000 cây thuộc 800 loài. Và tại cây cầu Skyway cao 22m lơ lửng bao quanh các siêu cây, các bé có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Singapore.

singapore-3.7-5

singapore-3.7-6Tòa nhà Marina Bay Sands nhìn từ công viên Merlion

singapore-3.7-7 “Welcome to the Merlion”

Bên cạnh khu vườn là Tòa Nhà Marina Bay Sands là khách sạn có thiết kế đặc biệt trong giống như ba cây gậy bóng chày đứng giữa trời và trên đỉnh là một chiếc tàu. Các bé được chiêm ngưỡng khách sạn đắt giá nhất thế giới.

Công viên Merlion là một thắng cảnh nằm cạnh bờ vịnh Marian, tượng sư tử biển là biểu tượng của đất nước Singapore có hình dáng đầu sư tử – mình cá. Công viên rộng hơn 2.500 m2 , có tầm nhìn bao quát rộng lớn, hàng năm thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Tượng sư tử biển tại công viên Merlion cao 8.6 mét, nặng khoảng 70 tấn, những chiếc vãi bên ngoài được tạo từ những đĩa sứ, còn đôi mắt được tạo thành từ hai tách trà nhỏ màu đỏ.

singapore-3.7-8

singapore-3.7-9Bên trong nhà hát mô phỏng hình móng ngựa nhà hát Opera

Nhà hát Espanade là biểu tượng kiến trúc văn hóa Singapore, hoành tráng và đôc đáo nhà hát mang hình trái sầu riêng. Nhà hát là tổ hợp trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Singapore gồm nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio và nhà hàng. Nhà hát có thể chứa lên đến 2000 người, mô phỏng kiến trúc nhà hát Opera hình móng ngựa, sân khấu lớn nhât Singapore với diện tích 6 hecta.

Sau buổi chiều dã ngoại năng động là buổi tối ấm cúng tại Kí Túc Xá. Đoàn Campers ICCS được giao lưu và sinh hoạt chung với nhiều đoàn khác, đặc biệt trong chương trình giao lưu này, tất cả các campers phải nói tiếng Anh với nhau để tránh bất đồng ngôn ngữ.

singapore-3.7-10Một buổi tối giao lưu cùng đoàn Chinese Campers