NGÀY THỨ 8 – THAM QUAN CHỢ THE ROCK VÀ LỚP HỌC MỸ THUẬT THỔ DÂN ÚC

NGÀY THỨ 8 – THAM QUAN CHỢ THE ROCK VÀ LỚP HỌC MỸ THUẬT THỔ DÂN ÚC

Tuần đầu tiên đã kết thúc với mỗi tiết học là một trải nghiệm dành cho các bạn học sinh, xuyên suốt các buổi sáng trong tuần các bạn được học tiếng Anh với những phương pháp giảng dạy đầy thú vị. Nhờ vào lớp học Public Speaking chỉ sau một tuần các bạn đã có thể thuyết trình về một chủ đề bất kì khi được yêu cầu, phát âm của các bạn cũng được các thầy cô trường Đại học Macquarie  nhận xét  là tiến bộ so với những ngày đầu.

Bai-8-1 (Copy)

Các bạn được tham quan Nhà hát Opera Sydney, Cầu cảng Sydney, Vườn bách thú Taronga, Nhà lịch sử mang tên nữ hoàng Victoria, Thủy cung Sydney, Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Sydney. Trong bảy ngày tiếp theo là hành trình tham quan Chợ The Rock,  học Mỹ thuật thổ dân Úc, Chợ Tàu, và các hoạt động thể thao ngoài biển để trải nghiệm sâu sắc hơn về nước Úc .

Bắt đầu tuần mới tại chợ The Rock, chợ The Rock ở Sydney chuyên buôn bán các mặt hàng mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ, đá quý. Đây là một trong những đại điểm mua sắm nổi tiếng, được rất nhiều du khách ghé thăm.  Các bạn được tự do đi lại để giao lưu với người bản ngữ tại chợ, các bạn sẽ tự hỏi đường để đến được địa điểm mà các thầy cô chỉ định, bằng cách này kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh đã trở nên lưu loát hơn và các bạn đã tự tin hơn trong giao tiếp.
Sau hành trình tại The Rock các bạn tiếp tục được hiểu thêm về nét văn hóa của Úc thông qua lớp học các bạn đã học về Mỹ thuật thổ dân Úc và Trang trí Boomerang.

Nói đến Úc không thể không nói đến thổ dân và không thể không nói đến văn hóa thổ dân. Lịch sử thổ dân là lịch sử nước Úc, đó là một thành tố quan trọng cấu tạo nên văn hóa.

Và Khi đến với nước Úc bạn không thể quên mang về một chiếc Boomerang.  Boomerang là nét văn hóa đặc trưng Úc và là vũ khí của thổ dân Úc, học sinh sẽ học cách vẽ dùng họa tiết truyền thống và các biểu tượng hoa văn lâu đời, hay những hình vẽ do các bạn sáng tạo. Các bạn học sinh sẽ được mang chiếc Boomerang do chính mình trang trí về để làm quà kỉ niệm. Các bạn cảm thấy rất thích thú vì được tự tay thiết kế nhưng cũng có một chút thử thách vì các bạn muốn chiếc Boomerang của mình phải thật đẹp và đặc biệt.

Bài viết của Cô Xuân Đào ICCS

Sydney, ngày 09/07/2017