NGÀY THỨ 2: THAM QUAN NHÀ HÁT OPERA VÀ CẦU CẢNG SYDNEY

NGÀY THỨ 2: THAM QUAN NHÀ HÁT OPERA VÀ CẦU CẢNG SYDNEY

Khởi động ngày thứ hai, chúng mình có  một bài thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh để xếp lớp. Hầu như bạn nào cũng làm tốt bài thi.

Sau đó xe bus của trường đưa chúng tôi đến nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney để chúng tôi bắt đầu bài học đầu tiên về hai biểu tượng này của nước Úc. Bài học thú vị vô cùng với những gì chúng tôi tận mắt nhìn thấy và được cảm nhận thực tế mọi thứ đang diễn ra tại đây.

Bai-3-1 (Copy)

Bai-3-2 (Copy)

Nhà hát Opera Sydney

Xin kể bạn nghe về những gì chúng mình được học nhé:

 Nhà hát Opera Sydney được thành lập năm 1973, đây là công trình được thiết kế bởi Jorn Utzon – một kiến trúc sư người Đang Mạch. Nhà hát có diện tích 1.8 ha, dài 183m, rộng 120m, gồm có 580 cột bê tông đóng sâu 25m dưới mực nước biển, mái được lợp bằng 1.056 viên ngói sản xuất tại Thụy Điển, có khả năng tự làm sạch bề mặt, và được thiết kế để cho gió biển có thể thổi vào bên trong giúp điều hòa nhiệt độ một cách tự nhiên. Mỗi năm có 2.000.000 người đến tham dự khoảng 3.000 chương trình biểu diễn tại đây. Hàng năm nơi đây thu hút hơn 7 triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Bai-3-3 (Copy)

Cầu cảng Sydney

Sydney Harbour Bridge (Cầu cảng Sydney) là cầu thép lớn nhất thế giới được làm hoàn toàn từ thép, nặng 52 800 tấn và có 6 triệu đinh tán, bản lề có thể hấp thụ sự giản nở do ánh nắng mặt trời và cách mặt nước 134m. Đây là điểm nổi bật bên cạnh nhà hát con sò Opera. Cầu Sydney là cầu có nhịp rộng nhất thế giới. Cầu cảng Sydney là cầu cảng chính băng qua Sydney gồm đường xe lửa, đường xe hơi và lối chính giữa dành cho người đi bộ qua khu thương mại trung tâm thành phố và vùng North Shore.

Ghé thăm nơi đây du khách có thể đi dạo từ đầu cầu nảy đến đầu cầu kia hoặc có thể leo lên phía đỉnh cầu đề ngắm nhìn khung cảnh của thành phố Singapore. Cầu cảng đưa vào hoạt động ngày 19 tháng 3 năm 1932. Từ đó đến nay đã có hơn 3 triệu lượt khách nội địa và quốc tế đặt chân lên cây cầu nổi tiếng này, đây lả hoạt động hàng đầu đối với những ai đến thăm Sydney.

Sau một ngày dài vừa học vừa tham quan, có thể nói chúng mình cảm thấy thích thú vô cùng. Chúng mình đã chụp rất nhiều ảnh ở đây. Bây giờ chúng mình lại chuẩn bị cho hành trình kế tiếp vào ngày mai.

Cảm nhận của học viên du học hè Dương Khải Thành.

Sydney, ngày 2/7/2017