HỌC NGÀNH Y TẠI MỸ

HỌC NGÀNH Y TẠI MỸ

Các bạn sinh viên quốc tế có đam mê giúp đỡ mọi  người và muốn thách thức bản thân có thể học ngành y tại Mỹ. Chặng đường trở thành bác sĩ tại Mỹ rất dài, gian nan và tốn kém nhưng hoa thơm trái ngọt sau chặng đường này đó là việc làm vững chắc và mức lương cao.

Medical Doctor in USA_2

Điều kiện học ngành y tại Mỹ

Đầu tiên các bạn sinh viên quốc tế cần hoàn tất 4 năm đại học, đặc biệt cần hoàn tất những môn học mà đa số các trường Y tại Mỹ yêu cầu như sinh, hóa đại cương và hóa hữu cơ. Một số trường yêu cầu thêm các môn khác như Anh Văn, Toán, Đạo Đức và các môn khoa học khác. Do đó, sinh viên cần phải tìm hiểu thật kỹ các môn học mở đầu (prerequisite classes) để đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu vào của từng trường.

Ngoài ra các bạn cần phải thi MCAT (Medical College Admissions Test).

Sau khi có bằng đại học và MCAT, bước tiếp theo là nộp đơn xin nhập học. Sinh viên quốc tế thường khó xin vào học trường công, do đó mà phải học tại trường tư thục với học phí rất cao.

Tấm bằng Medical Doctor và Giấy phép hành nghề

Để lấy được tấm bằng Medical Doctor (MD) tại Mỹ, ngoài việc hoàn tất chương trình học 4 năm, sinh viên còn phải thi đậu USMLE cấp 1 và cấp 2 (Kỳ thi lấy giấy phép hành nghề tại Hoa Kỳ).

Sau khi lấy được MD, để được cấp giấy phép hành nghề, sinh viên sẽ trãi qua chương trình thực tập  kéo dài thêm 3 đến 7 năm và phải thi đậu USMLE cấp 3.