Du học

Du Học Nước Ngoài nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng sự thực thì không phải thế. Một học sinh khi quyết định trải nghiệm và học tập tại một đất nước hoàn toàn xa lạ chắc chắn phải biết lên kế hoạch dài hạn đầy đủ và chi tiết cho chính mình. Và để sự chuẩn bị của bạn luôn được chu đáo, ắt hẳn bạn phải có sự tìm tòi và nghiên cứu lâu dài để tiến trình học tập và sống tại nước ngoài luôn suôn sẻ và thành công.

Sau đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ đang chuẩn bị hành trang học tập và trải nghiệm tại một đất nước mới:

  1. Chọn trường và ngành phù hợp với chuyên môn yêu thích, ước mơ, hoài bão và năng lực của bản thân, đồng thời trường bạn chọn cũng phải có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính gia đình.
  2. Chuẩn bị hồ sơ chu đáo: Hồ Sơ Tài Chính, Hồ Sơ Cá Nhân, Hồ Sơ Học Tập và các hồ sơ theo checklist yêu cầu của Lãnh Sự Quán/ Đại Sứ Quán của nước mà bạn định theo học.
  3. Chuẩn bị tâm lý cho một cuộc phỏng vấn thành công: Du Học Sinh có thể sẽ được yêu cầu tham gia phỏng vấn trước khi được cấp Visa Du Học tùy thuộc vào chính sách và quy định của quốc gia mà bạn dự định đi học. Vì vậy, trước khi tham gia phỏng vấn, các bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những du học sinh đi trước chia sẻ trên các diễn đàn, Website ICCS. Tại trung tâm Du học ICCS, các lớp học training phỏng vấn luôn được triển khai và áp dụng triệt để nhằm hỗ trợ tối đa cho Du Học Sinh để đạt được kết quả phỏng vấn cao nhất.
  4. Sau khi Visa Du Học: Các bạn phải tiến hành đặt vé máy bay, lên kế hoạch Bảo Hiểm tại nước ngoài và đặc biệt là tìm nơi ở (Homestay) trong trường hợp trường học của bạn không có kí túc xá. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hành chánh của trường (School Officer) để nhờ hỗ trợ trong trường hợp bạn không tìm được Homestay phù hợp.
  5. Chuẩn bị đầy đủ hành lý, tư trang, giấy tờ tùy thân và luôn giữ liên lạc với người đưa đón tại sân bay khi cập bến nước ngoài.

Bên cạnh đó, các bạn cũng phải luôn sẵn sàng và cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức và ngôn ngữ để có thể thích nghi tốt với môi trường sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Và cho dù là học ở đâu, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về điều kiện sống và học tập để có được sự chuẩn bị tốt nhất.