DU HỌC MỸ DỄ

DU HỌC MỸ DỄ

Với nhiều  sinh viên, Mỹ là quốc gia mơ ước trên con đường học tập. Tuy nhiên để thực hiện ước mơ ấy thì rào cản lớn nhất vẫn là việc xin được Visa. Nhưng thực chất việc xin visa Mỹ không khó, chỉ cần chứng minh được 3 yếu tố sau: Tài chánh, khả năng học tập và ràng buộc tại Việt Nam.

Về yếu tố tài chánh: Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất. Bạn phải chứng minh được mình có đủ hoặc được hỗ trợ đủ trong quá trình học tập tại Mỹ. Điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn hoặc người bảo trợ cho bạn phải có ít nhất là bằng hoặc nhiểu hơn tổng số tiền học và chi tiêu tại Mỹ trong số năm theo học. Hoặc, cách khác, bạn cũng có thể chứng minh tài khoản của mình ít nhất chi tiêu đầy đủ cho năm học đầu tiên kèm theo phần chứng minh thu nhập của người bảo trợ hàng tháng đáp ứng đủ trang trải cho việc du học của bạn.

Về học tập: Đương nhiên với những bạn học lực khá giỏi thì vẫn có nhiều thuận lợi hơn.

Và điều hiển nhiên là bạn phải có khả năng ngôn ngữ ở một trình độ nhất định, phù hợp với chuyên ngành và trường mà bạn chọn lựa.

Mỗi trường tại Mỹ, đều có những chuẩn đầu vào riêng, điều ít nhất là hãy đạt những chuẩn đầu vào ấy.

Về ràng buộc tại Việt nam: Có nghĩa là, bạn phải chứng minh mục đích duy nhất của bạn đến Mỹ là chỉ để học tập và sau đó quay về. Bạn không có ý định trốn lại hay tham gian bất cứ hoạt động sai trái nào. Bằng chứng là bạn có người nhà tại VN, bạn là người yêu quê hương, bạn có tài sản lớn, tương lai tốt đang ở Việt Nam…Không có lý do gì để bạn lưu luyến tại Mỹ cả….

Hãy tự tin, bình tĩnh, thể hiện khả năng của mình.

Bạn sẽ có Visa thôi.